Phòng khách mộc mạc với tường gạch không trát

Sử dụng các loại gạch ốp, pha màu sơn… là những cách làm thường thấy cho những bức tường phòng khách. Hẳn nhiên là có chút nhàm chán! Thế còn với gạch trần thì sao? Cũ kỹ, hoài cổ, nhưng chắc chắn sẽ tạo nên một không gian rất cá tính và thú vị trong một bối cảnh hiện đại.

Nếu muốn biến bức tường thành nhân vật chính, là tâm điểm cho toàn bộ không gian cũng như mọi sự chú ý, bạn có thể để trần một bức tường với diện tích mặt đứng vừa phải, không cần quá rộng và là vị trí ít bị che chắn bởi các vật dụng nội thất.

Một cách khác để tham khảo nữa khi bạn muốn tạo sự đơn giản, gọn nhẹ chính là chỉ áp dụng gạch trần trên một phần nhỏ của bức tường để giữ lại nét thô mộc của những viên gạch mà không trát vữa lên.

Với ý muốn mang lại cảm giác gần gũi, nghệ thuật cho không gian, bạn có thể treo thêm những bức tranh yêu thích với tone màu đậm hơ nhoặc có xu hướng tương phản so với màu gạch. Với cách làm này, góc nhỏ tiếp gạch sẽ đáng yêu hơn rất nhiều mà không cần phải quá kỳ công.

Khác với những loại gạch ốp tường phòng khách đẹp khác, gạch đất nung sở hữu gam màu tự nhiên, rất dễ để phối với hầu hết các gam màu khác của đồ nội thất, màu sàn nhà, trần nhà… nên bạn có thể sử dụng trong bất kỳ không gian nào.

Trường hợp phòng khách nhà bạn hơi nhỏ thì nên sử dụng gam màu sáng cho toàn bộ tường để không làm tối không gian khi kết hợp gạch trang trí. Ngoài ra, hãy sử dụng thêm ánh sáng xung quanh bức tường để thêm sự lôi cuốn vào ban đêm.

Phòng khách của những căn nhà nhỏ cũng nên bố trí đơn giản, với lựa chọn này thì sẽ rất sai lầm nếu bạn chọn để trần hẳn một bức tường gạch, không gian sẽ trở nên rất chật chội. Hãy chỉ tạo một diện tích nhỏ trên bức tường, xung quanh trát thạch cao hoặc ốp các mẫu gạch phòng khách đẹp khác, treo thêm một vài bức tranh phù hợp ở mảng gạch trần, để khu vực tiếp khách đẹp một cách tinh tế và ấn tượng.