Quảng Trị đưa nhà máy sản xuất gạch không nung vào hoạt động

Nhà máy sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Thành Hưng có công suất 30 triệu viên/năm, được xây dựng tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), với mức vốn đầu tư trên 15 tỷ đồng. Sản phẩm của nhà máy gồm có: Gạch 6 lỗ, gạch 4 lỗ, gạch thẻ…có kích cỡ giống gạch nung, giá cả khi đưa ra thị trường rẻ hơn gạch nung từ 15-20%.

Sau gần một năm xây dựng và lắp đặt thiết bị máy móc, đến nay Công ty TNHH Thành Hưng đã đưa nhà máy sản xuất gạch không nung vào hoạt động. Đây là nhà máy sản xuất gạch không nung thứ 3 được xây dựng và đi vào sản xuất tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Anh Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng cho biết: Trước khi nhà máy sản xuất gạch không nung chính thức đi vào hoạt động, Công ty đã cho sản xuất thử và đưa chào hàng tại thị trường trong tỉnh và đã có hàng chục ngàn viên gạch đã được khách hàng tiêu thụ. Tuy nhiên theo anh Dũng, bước đầu việc tiêu thụ của khách hàng chỉ ở mức cầm chừng bởi đang còn quen sử dụng gạch nung như lâu nay. Song với chính sách của Công ty là chú trọng đến chất lượng, thực hiện giá cả cạnh tranh…cùng với xu thế sẽ không còn sản xuất gạch nung trong nay mai, tin chắc gạch không nung tại Nhà máy của Công ty TNHH Thành Hưng sớm hòa chung thị trường một cách ổn định và phát triển.