Sôi động thị trường vật liệu xây dựng cuối năm

Thời điểm cuối năm, nhu cầu về xây dựng , sửa chữa nhà cửa tăng cao, cùng với việc nhiều công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện đã tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường vật liệu xây dựng (VLXD), 

Nhu cầu xây dựng tăng cao, giá ổn định

Theo báo cáo của Sở Xây Dựng Tp.HCM thì nhu cầu về xây dựng từ nay đến hết năm 2017 sẽ còn tăng cao bởi trong 9 tháng đầu năm 2017, thành phố đã cấp 38.242 giấy phép xây dựng với tổng diện tích sàn xây dựng 13.154.605,41 m2, trong đó, Sở cấp 179 giấy phép xây dựng (so với cùng kỳ, tỷ lệ tăng 10,49%), diện tích sàn xây dựng 4.669.660,16 m2 (so với cùng kỳ, tăng 1.303.799,2 m2, tỷ lệ tăng 38,74%).

Ghi nhận tại một cửa hàng VLXD trên đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, Tp.HCM thì giá vật liệu hiện vẫn ở mức ổn định như gạch xây dựng tuynel (Bình Dương) khoảng 1.000 – 1.170 đồng/viên, gạch ống xi măng 2.000 đồng/viên, gạch bê tông (block xây tường 190mm) từ 11.000 – 11.364 đồng/ viên, ngói chính 12.273 – 13.000 đồng/viên, gạch ceramic kích thước 25×25 không mài (Vĩnh Phúc) có giá từ 80.000 – 86.000 đồng/viên, xi măng vẫn ở mức 88.000 – 90.000 đồng/bao, giá cát giảm nhẹ dao động từ 450.000 – 480.000 đồng/m3

Chị Nguyễn Thanh Thủy, chủ một cửa hàng VLXD tại đây cho biết, thời điểm này các mặt hàng thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, thiết bị điện bán khá chạy hàng, đặc biệt là mặt hàng sơn tường.

Lý giải điều này, đại diện thương hiệu Sơn TOA nhận định cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu về sơn tăng vọt vì theo truyền thống, người dân luôn mong muốn đón Tết âm lịch với ngôi nhà khang trang hơn vậy nên đây là lúc mà các công trình bước vào giai đoạn nước rút, tất bật hoàn tất những công đoạn cuối cùng của việc xây nhà hoặc sơn sửa, tân trang lại để có thể kịp đón tết.

Bên cạnh đó, thời tiết mưa gió kéo dài những tháng vừa qua tại nhiều nơi cũng dẫn đến các công trình bị trì hoãn & dồn vào dịp cuối năm vì vậy nhu cầu càng tăng cao là điều dễ hiểu.

Theo Ông Udom Parichartwutthikul – Tổng giám đốc công ty Sơn TOA Việt Nam thì sơn nhà là khâu cuối cùng trong việc hoàn thiện công trình, đóng vai trò quan trọng & ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như khả năng bảo vệ của ngôi nhà.

Do vậy, khách hàng nên chú ý lựa chọn các loại sơn chất lượng tốt để ngôi nhà có thể được bảo vệ tối ưu cũng như bảo vệ được sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu như việc sử dụng sơn ngoại thất kém chất lượng sẽ làm giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì việc sử dụng các loại sơn nội thất không rõ nguồn gốc, chất lượng thấp có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

“Thấu hiểu được việc xây dựng, sửa chữa luôn mất nhiều thời gian, công sức & tiền bạc, vì vậy với vai trò là nhà sản xuất, TOA luôn cố gắng mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí & hơn hết, việc bảo vệ tổ ấm từ chính ngôi nhà che mưa che nắng cũng là bảo vệ sức khỏe của từng thành viên trong gia đình” – Ông Udom Parichartwutthikul chia sẻ.

Đẩy mạnh đầu tư nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano, TOA cho ra đời 2 dòng sản phẩm chiến lược TOA NanoShield và TOA NanoClean tác dụng kháng khuẩn, chống bám bẩn và lau chùi dễ dàng.

Nhờ mạnh tay đầu tư nhiều công nghệ hiện đại mà tuổi thọ công trình tăng lên nhiều năm. Các công nghệ nổi trội của bộ đôi sản phẩm TOA NANO: Công nghệ Teflon™ – Bảo vệ bề mặt, Công nghệ Nano bạc – Kháng khuẩn, Công nghệ Hybrid Nano – Chống bám bẩn, chống thấm nước, chống nóng